Ứng dụng công nghệ thông tin trong các lần sinh hoạt chuyên môn

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn; kĩ năng sư phạm cho giáo viên trong hoạt động dạy học; kịp thời tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn và có giải pháp phù hợp với từng đối tượng học sinh, điều kiện của nhà trường. Tạo mối quan hệ chia sẻ, học tập, giúp đỡ nhau giữa giáo viên và giáo viên trong nhà trường. Giáo viên tổ khối 3 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tổ theo thường kì 2 tuần/ lần. Tạo cơ hội để mỗi giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục tiểu học.

Thực hiện theo Công văn số 556/PGDĐT-GDTH ngày 02 tháng 7 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự, về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn cấp tiểu học kể từ năm học 2020-2021. Tổ khối ba đã thực hiện SHCM theo nghiên cứu bài học với quy trình 04 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Xây dựng bài học minh hoạ, kế hoạch và chuẩn bị

Bước 2: Tổ chức dạy học minh họa, dự giờ và suy ngẫm

Bước 3: Phân tích bài học - Thảo luận chung

Bước 4: Vận dụng kết quả SHCM vào bài học hàng ngày, vào thực tiễn dạy học

( Tranh: giáo viên tổ khối 3, trường tiểu học Thường Phước 1A)

Tác giả: Nguyeemx Thị Ngọc Trang