A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thường Phước 1A tham gia Bồi dưỡng Mô đun 4 – Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Trường Tiểu học Thường Phước 1A tham gia Bồi dưỡng Mô đun 4 – Chương trình giáo dục phổ thông 2018

          Thực hiện Kế hoạch số 121/KH-SGDĐT ngày 04 tháng 11 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Tổ chc bi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên cấp Tiểu học thực hiện Chương tnh giáo dục phổ thông 2018 (Mô đun 1 dành cho giáo viên môn Tiếng Anh; Mô đun 4 dành cho cán bộ quản lí, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy các môn còn lại);

          Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp , Sở GDĐT mở  thêm điểm cầu tập huấn của các đơn vị, để đảm bảo đường truyền được an toàn, hiệu quả cho lớp tập huấn

  Trường tiểu học Thường Phước 1A đã tham gia lớp Giáo viên chủ nhiệm B cùng các đơn vị bạn là: thành phố Sa Đéc, Thanh Bình, Tháp Mười, Lấp Vò, Lai Vung, NDTKT tỉnh qua lớp học ảo.

Qua 5 ngày tập huấn tập thể giáo viên của trường đều dự đầy đủ, giáo viên được nghe báo cáo viên nhắc lại Chương trình tổng thể 2018 và  một số nội dung đã tập huấn ở Mô đun 1,2,3. Đồng thời giáo trong đợt tập huấn này giáo viên được hướng dẫn lập các kế hoạch giáo dục như: Kế hoạch dạy học, Kế hoạch bài dạy.

Giáo viên cùng tương tác, thực hành lập các kế hoạch theo hướng dẫn, trình bày kế hoạch và trao đổi, góp ý hoàn chỉnh kế hoạch.

Nhìn chung lớp học tích cực chú ý, hợp tác cùng báo cáo viên, nên buổi tập huấn diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả. Thực hiện tập huấn đồng thời tuân thủ 5 K phòng chống dịch bệnh.

Sau buổi tập huấn giáo viên cũng hiểu rõ:

  • Khi xây dựng các kê hoạch dựa vào các căn cứ pháp lí và căn cứ vào thực tiễn.
  • Yêu cầu cần đạt của môn học, yêu cầu cần đạt của chủ đề, của bài học, của từng hoạt động đều có mối liên hệ với nhau.
  • Yêu cầu cần đạt chung và yêu cầu cần đạt của từng hoạt động hình thành năng lực và phẩm chất gì?
  • Không qui định chia mấy cột. Kế hoạch có nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tiễn của lớp mình và vận dụng giảng dạy có hiệu quả là được. Kế hoạch dạy học không cần quá dài, những nội dung đã có trong SGK không cần copy đưa vào kế hoạch, nhưng nhìn vào giáo viên có thể hiểu và tổ chức các hoạt động hiệu quả là được. Có thể sử dụng kế hoạch bài dạy của năm trước nhưng phải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tê.
  • Dạy lớp nào thì đưa bài lên hệ thống kế hoạch bài dạy của lớp đó trong vòng 7 ngày.

Tập thể Cán bộ giáo viên trường sẽ cố gắng hoàn thành các kế hoạch đưa lên hệ thống đúng thời gian quy định, Đồng thời sẽ vận dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất để xứng đáng là một giáo viên đất Sen hồng.

Hình ảnh Cán bộ quản lý và tập thể giáo viên Trường Tiểu học Thường Phước 1 A tham gia lớp tập huấn.


Tác giả: Đào Thụy Hoàng Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết