A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP TRƯỜNG

Căn cứ vào Kế hoạch số 62/KH-THTP1A ngày 13 tháng 8 năm 2020 về việc sinh hoạt chuyên môn năm học 2020-2021;

Phó Hiệu trưởng chuyên môn Trường Tiểu học Thường Phước 1A xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cấp trường lần thứ 4 năm học 2020 -2021 cho tổ khối 5.

Mục đích: Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cấp trường.

- Tổ chức Hội thảo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học trong các tổ khối; tư vấn, hỗ trợ và chia sẻ trong chuyên môn, thực hiện đổi mới các hoạt động giáo dục;

- Đẩy mạnh việc dạy học các môn học/ hoạt động giáo dục; kịp thời tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn và có giải pháp phù hợp với giáo viên, học sinh, phù hợp điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương;

- Tăng cường vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực ở học sinh, nhất là thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, đặc biệt là dạy học lớp 1 theo sách giáo khoa mới; vận dụng sáng tạo việc tích hợp giáo dục các kĩ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm trong các môn học;

- Tạo điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm từ đồng nghiệp nhằm nâng cao tay nghề cho giáo viên, giúp giáo viên và học sinh tiếp cận nhanh và thực hiện Chương trình GDPT 2018 một cách hiệu quả.

- Địa điểm: Tại trường Tiểu học Thường Phước 1A .

- Thời gian: Lúc 13 giờ 30 phút, ngày 02 tháng 4 năm 2021

Ban giám hiệu và tất cả giáo viên của trường.

Dự giờ, trao đổi góp ý tiết dạy phân môn Tập đọc lớp 5A1,  bài: Cửa sông. Giáo viên dạy: Trần Thành Sang, gồm các bước sau:

- Thực hiện tiết dạy minh hoạ.

 

 

- Thầy Nguyễn Hồng Phúc báo cáo chuyên đề: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học môn tập đọc cho học sinh lớp 5, trường Tiểu học Thường Phước 1A”

- Trao đổi, chia sẻ nội dung kế hoạch bài dạy và chuyên đề.

- Quan sát việc tổ chức các hoạt động của giáo viên, đặc biệt việc tham gia các hoạt động của học sing. Tập trung đánh giá hoạt động của học sinh trong tiết học (tham gia hay không tham gia, thực hiện được hay không được, giáo viên có quan tâm hỗ trợ (hay không) đối với học sinh gặp khó khăn trong học tập…. nguyên nhân, biện pháp khắc phục.

- Thảo luận, rút kinh nghiệm, suy ngẫm tiết dạy.

- Áp dụng vào thực tiễn. 

Buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường của tổ khối 5 diễn ra thành công tốt đẹp, đem đến cho mỗi giáo viên những bài học kinh nghiệm, những kiến thức bổ ích trong quá trình giảng dạy và áp dụng vào thực tiễn của lớp.


Tác giả: Hồng Phúc
Nguồn:Biên soạn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan